Nhiều người nói, Sài Gòn là chốn xô bồ. Đây là nơi mà dân tứ xứ đổ về, để tìm cho mình một cơ hội phát triển. Bởi vậy, khi nhắc đến Sài Gòn, hay thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người sẽ lắc đầu ái ngại. Vậy, dứơi đây sẽ là những chiếc review nhỏ về con người Sài Gòn. Được viết theo cảm nhận của chính nguời viết sau 5 năm học tập và làm việc tại đây.

Người Sài Gòn luôn chỉ đường cho bạn!

Đường xá ở Sài Gòn luôn là một thách thức lớn với #team_mù _đường. Sài Gòn rộng lớn, với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, những chiếc hẻm bé xíu không tên hay những điểm kẹt xe bất tận. Bởi vậy, đối với người mới, hay những người không tốt lắm trong việc phân biệt phương hướng, việc “sinh tồn” được trên đường phố Sài Gòn là cả một vấn đề, lớn!

Người-Sài-Gòn-luôn-chỉ-đường-cho-bạn!

Nhưng để bù lại cho những thiếu sót đó, chúng ta có những con người Sài Gòn!

Bạn lạc đường? Người Sài gòn sẵn sàng dẫn bạn dến đúng nơi mà bạn cần đến. Bạn muốn biết đường tắt? Họ sẵn sàng nhắc đi nhắc lại cung đường cho bạn nghe, hàng chục lần, tới khi bạn thuộc lòng. Và tất cả những điều đặc biệt đó, đều miễn phí.

Bởi vậy, dù đường Sài Gòn vòng vèo khó nhớ. Nhưng nếu bạn dám hỏi, thì sẽ không bao giờ lạc đường.

Người Sài Gòn luôn sẵn sàng đẩy xe cho bạn!

Sài Gòn là nơi tập trung của dân cư cả nước, với nhiều kiểu người khác nhau. Người lớn tuổi thì xem Sài Gòn là nơi xô bồ, còn người trẻ tuổi lại thấy nơi đây là cơ hội. Sài Gòn lớn lắm, kiểu người nào cũng có, cả tốt lẫn xấu, đôi khi, ta còn chẳng biết họ thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn là, khi xe bạn chết máy giữa đường ở Sài gòn, sẽ không ai để bạn phải dắt bộ!

Người Sài Gòn luôn sẵn sàng đẩy xe cho bạn!
Người Sài Gòn luôn sẵn sàng đẩy xe cho bạn!

Những con người ở Sài Gòn không bao giờ keo kiệt thời gian với bất cứ ai, nhất là những người đang cần sự giúp đỡ. Họ sẵn sàng về nhà muộn một chút, đi làm chậm một chút, chỉ để giúp bạn đẩy chiếc xe hỏng đi tìm trạm xăng. Hay thậm chí, họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua xăng cho bạn, mà không cần hồi đáp.

Sài Gòn đông đúc, xô bồ! Nhưng ở Sài Gòn, bạn sẽ chẳng bao giờ phải dắt bộ.

Và họ sẽ luôn tươi cừơi với bạn!

người-sài-gòn-luôn-tưới-cười-với-bạn

Bình luận Facebook

Bình luận

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]